BAN THƯỜNG VỤ XÃ BÌNH TÂN KIỂM ĐIỂM TẬP THỂ, CÁ NHÂN NĂM 2023

Thứ tư - 13/12/2023 21:55
Ban Thường Vụ xã Bình Tân kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2023
Xã Bình Tân kiểm điểm tập thể BTV Đảng ủy và cá nhân đồng chí BTV Đảng ủy xã năm 2023
Ngày 13/12/2023, Đảng ủy xã Bình Tân tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể BTV Đảng ủy và cá nhân đồng chí BTV Đảng ủy xã năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Như Phan – UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cùng các đồng chí Lãnh đạo BTC, BTG, Huyện đoàn.
Báo cáo kiểm diểm tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Tân cho thấy. Năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy đã đoàn kết, duy trì và thực hiện nghiêm quy chế hoạt động; chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực. Đến nay, cơ bản xã đã hoàn thành các nhiệm vụ trong tâm đề ra. Nổi bật là giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM; thực hiện tốt công tác GPMB; tiếp dân, giải quyết đơn thư; thực hiện đề án 06 của Chính Phủ; thực hiện các mô hình, đề án của MTTQ và các đoàn thể chính trị; xử lý rác thải tại hộ gia đình; trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, cây xanh; cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, quốc phòng an ninh được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên, cảnh quan môi trường đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp. Người dân hài lòng và tham gia các phong trào thi đua tại địa phương.
Bên cạnh đó công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, dân vận, MTTQ và các đoàn thể được Ban Thường vụ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống “tự diễn biến", “tự chuyển hóa" trong nội bộ, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai thường xuyên. Kết quả, trong năm, MTTQ và các đoàn thển luôn hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến góp ý cho tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc.
Phát biểu tại cuộc họp kiểm điểm, đồng chí Hồ Như Phan – UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà tập thể lãnh đạo BTV Đảng ủy xã Bình Tân đã đạt được trong năm 2023. Trên cơ sở bản kiểm điểm tự nhận xét của tập thể và cá nhân và các ý kiến góp ý của các đại biểu dự cuộc họp, đồng chí Chủ nhiệm UBKT huyện ủy yêu cầu các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã và các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã cần xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế đã chỉ ra trong lần kiểm điểm này; phân công thực hiện nhiệm vụ đối với cán bộ, công chức rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong thời gian tới.